TẠI SAO MÁY ĐIỆN THOẠI HIỆN 4G VÀ LTE

Viettel Bình Phước giúp bạn biết tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G, có máy hiển thị LTE? Ngoài 2 chữ này còn có chữ nào khác để thể hiện máy đã kết nối 4G hay không? Trả lời: Việc hiển thị chữ 4G hay LTE trên màn hình điện thoại là do phần mềm trong các chủng loại máy quy định khác nhau. Ví dụ một số dòng điện thoại phổ biến hiện nay như iPhone, HTC One,… hiển thị LTE; các máy Blackberry, Samsung (Note4, Note5, Note7),… sẽ hiển thị 4G. Hiện nay, chỉ có 2 chữ 4G hoặc LTE để thể hiện máy điện thoại đã kết nối 4G.

đổi sim 4g viettel bình phước
đổi sim 4g viettel bình phước

Viettel Bình Phước sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về lịch sử mạng nhé.

2G : Đơn giản đây là biểu tượng của mạng 2G, kí hiệu này thường hay xuất hiện ở những chiếc điện thoại đời trước đươc sản xuất từ năm 2006 trở về trước còn những chiếc điện thoại sau này thì không còn thấy biểu tượng đó nữa.  

G : Đây là biểu tượng của GPRS, đây là mạng viễn thông đời đầu giúp máy bạn kết nối được với internet, nó có tốc độ khá chậm và cũng đã ra mắt khá lâu nên còn rất ít máy có biểu tượng này.  

E : Đây là biểu tượng của Edge – một giao thức viễn thông làm nền tảng cho sự phát triển của 3G và 4G sau này, tuy có tốc độ kết nối internet chậm chạp chả kém gì GPRS nhưng giao thức này vẫn còn phổ biến vì nó là nền tảng phát triển cho 3G và 4G thậm chí là 5G trong tương lai.  

3G : Đây là một trong những kí hiệu dễ gây hiểu lầm nhất khi thực chất tốc độ internet của nó không đạt đến chuẩn của 3G nhưng nó vẫn nhanh hơn so với Edge và GPRS, đây có thể coi thực chất là giao thức 2,5G khi nó chỉ đạt tốc độ khoảng gần 400Kbps -một con số vô cùng khiêm tốn.  

H hoặc H+ : Đây mới chính là giao thức đúng chuẩn 3G khi nó đạt tốc độ internet lên tới 7,2Mbps, điều này giúp cho các thiết bị có hỗ trợ chuẩn này có thể dễ dàng lướt web một cách mượt mà hoặc thậm chí coi video clip với chất lượng vừa phải mà không gặp bất kì vấn đề gì. Kí hiệu H+ là thể hiện sự tăng cường khi tốc độ duyệt web của nó được cải thiện khoảng 40% so với kí hiệu H bình thường.

LTE : Đây được coi là chuẩn tiệm cận 4G và cũng được xem là kí hiệu của mạng 4G trong tương lai, tốc độ của mạng LTE lại được chia ra thành nhiều phần gọi là CAT và hiện tại phổ biến là LTE CAT4 và LTE CAT6 , tốc độ của mạng 4G là vào khoảng 500Mbps – một con số vô cùng lớn.

Vậy bạn đã hiểu rằng LTE là chuẩn của 4G do đó bạn thấy máy đề 4G hay LTE là do nhà sản xuất điện thoại dành cho bạn.